1. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

LHU’s Face – Gương mặt LHU tiêu biểu (gọi tắt là LHU’s Face) là giải thưởng dành cho các cá nhân là cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên cao học, cựu sinh viên, cựu học viên cao học Trường Đại học Lạc Hồng có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng, có ảnh hưởng tích cực đến đối với cộng đồng Trường Đại học Lạc Hồng.

Thông qua hình thức bình chọn công khai giúp nhân rộng các gương sáng, lan toả tinh thần học tập, hoạt động và cống hiến tại Trường Đại học Lạc Hồng. Tuyên dương, khen thưởng các gương điển hình trong các lĩnh vực đã, đang tham gia làm việc, học tập tại Trường Đại học Lạc Hồng (LHU).

 1. NỘI DUNG
 2. Đối tượng tham gia

Tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên cao học, cựu sinh viên, cựu học viên cao học Trường Đại học Lạc Hồng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra đều được tham gia vào giới thiệu và bình chọn chính thức.

Ban Tổ chức sẽ chọn lọc các cá nhân có những hoạt động đóng góp tích cực tạo nên những câu chuyện đem lại cảm hứng tích cực đối với cộng đồng LHU.

 1. Các lĩnh vực – hạng mục giải thưởng (05 lĩnh vực)
 • Giải thưởng SÁNG TẠO trong lĩnh vực học tập.
 • Giải thưởng ĐAM MÊ trong lĩnh vực nghiên cứu – sáng tạo.
 • Giải thưởng BẢN LĨNH  trong lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp.
 • Giải thưởng TÀI NĂNG  trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật – thể dục thể thao.
 • Giải thưởng NĂNG ĐỘNG  trong hoạt động cộng đồng, phong trào của trường.
 1. Tiêu chí xét giải thưởng

Hạng mục giải thưởng

Tiêu chí chính (bắt buộc)

Tiêu chí phụ

(Đạt thêm 01 trong các yêu cầu sau)

Tiêu chí chung

Cá nhân có thành tích, hoạt động nổi bật cho sự phát triển chung của LHU phù hợp với từng hạng mục về học tập – nghiên cứu khoa học – khởi nghiệp – văn hoá nghệ thuật – thể dục thể thao – công tác cộng đồng…

Có câu chuyện, thông điệp lan toả tinh thần LHU và truyền cảm hứng đến mọi người.

Cá nhân phải có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập. Hình ảnh, câu chuyện không được gây ảnh hưởng xấu hoặc tạo dư luận xã hội tiêu cực. Đồng ý sử dụng hình ảnh cá nhân để làm truyền thông cho thương hiệu sau khi nhận giải.

Tiêu chí riêng đối với từng hạng mục

01. “SÁNG TẠO” trong lĩnh vực học tập

Giải thưởng dành riêng cho đối tượng sinh viên, học viên cao học có điểm trung bình tích lũy của năm học hoặc tích lũy từ khi học tại trường đến thời điểm tham gia giải thưởng đạt loại giỏi trở lên. Có đạo đức – tư tưởng tốt, mục tiêu học tập, phấn đấu không ngừng để chinh phục tri thức, có thành quả ở các bậc học cao hơn hoặc có lộ trình phấn đấu rõ ràng.

Là sinh viên 5 tốt các cấp

Là thành viên các đội tuyển tham gia các kỳ thi học thuật các cấp.

Có những nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt lên trên hoàn cảnh bản thân tạo nên những câu chuyện mang thông điệp đẹp trong học tập và rèn luyện.

Đạt giải thưởng, học bổng liên quan đến học tập trong và ngoài nước.

02.“ĐAM MÊ” trong lĩnh vực nghiên cứu – sáng tạo

 

Có đề tài đạt giải nghiên cứu khoa học từ cấp tỉnh trở lên. Ưu tiên các đề tài có triển vọng ứng dụng cao, có ý tưởng tốt và sáng tạo. Cá nhân được giới thiệu phải là chủ nhiệm đề tài hoặc có nhiều đóng góp (nếu đề tài làm theo nhóm) hoặc đạt giải thưởng trong các cuộc thi ý tưởng sáng tạo – kỹ thuật từ cấp tỉnh trở lên; đạt giải thưởng trong các cuộc thi công nghệ.

Có bài viết đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế, cấp giấy phép xuất bản hoặc được các giải thưởng liên quan.

Đạt giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia, khu vực, quốc tế.

Hạng mục giải thưởng

Tiêu chí chính (bắt buộc)

Tiêu chí phụ

(Đạt thêm 01 trong các yêu cầu sau)

03.“BẢN LĨNH” trong lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp

Đối với các cá nhân có những ý tưởng sáng tạo mô hình kinh doanh đã đưa vào thực tiễn, đạt những giải thưởng cao liên quan đến khởi nghiệp trong và ngoài nước hoặc khởi nghiệp thành công, tạo dựng được cơ sở kinh doanh riêng và mang lại nhiều giá trị cho xã hội.

Lan toả được tinh thần khởi nghiệp rộng rãi trong cộng đồng người trẻ LHU.

 

Hỗ trợ các thế hệ tiếp nối thực hiện ước mơ khởi nghiệp bằng các việc làm cụ thể, ý nghĩa.

 

04.“TÀI NĂNG” trong lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật – thể dục thể thao

 

Đạt được những giải thưởng từ cấp trường trở lên trong các lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật – thể dục thể thao hoặc có những đóng góp nổi bật vào thành tích chung của khoa, trường trong suốt thời gian tập luyện, thi đấu, tham gia các cuộc thi; hoặc là Gương mặt văn nghệ sĩ, vận động viên hoạt động trong lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật – thể dục thể thao có ảnh hưởng tích cực và được công chúng đón nhận.

Có những nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt lên trên hoàn cảnh bản thân tạo nên những câu chuyện mang thông điệp đẹp.

Có khả năng đặc biệt xuất sắc trong một lĩnh vực, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá.

Đồng hành với các phong trào văn hoá – nghệ thuật – thể dục thể thao của Nhà trường.

 

05.“NĂNG ĐỘNG” trong Hoạt động cộng đồng, phong trào của trường

 

Nhiệt tình, hăng hái đi đầu trong công tác hoạt động tình nguyện như: Mùa hè xanh, Hiến máu tình nguyện, Công tác xã hội…và đạt được những thành tích cụ thể.

Có sáng kiến hiệu quả, thiết thực cho công tác xã hội hoặc thực hiện những nghĩa cử cao đẹp được ghi nhận và đánh giá cao (có bằng khen, giấy khen các cấp là một ưu tiên)

Là cán bộ Đoàn – Hội các cấp hoặc sinh viên tích cực trong các hoạt động phong trào

 

Kêu gọi, lan toả được tinh thần hoạt động cộng đồng cũng như các công tác chung đến rộng rãi người trẻ LHU.

 

 1. Các quy định chung
 2. Đối việc với việc giới thiệu người tham gia giải thưởng
 • Đối với các giới thiệu từ tập thể: Trưởng các đơn vị có hồ sơ giới thiệu sẽ chịu trách nhiệm chính về thông tin của các cá nhân, tập thể tham gia.
 • Đối với giới thiệu từ cá nhân (giới thiệu bản thân mình hoặc giới thiệu người khác): Cá nhân tham gia chịu trách nhiệm về thông tin của mình.
 • Ban Tổ chức chức sẽ phối hợp với các các đơn vị liên quan để rà soát, kiểm chứng thông tin. Nếu phát hiện thông tin không đúng sự thật sẽ không đưa vào danh sách bình chọn và hủy ngay kết quả.
 • Tất cả thông tin đăng tải phải đảm bảo tính xác thực, đảm bảo các điều kiện của giải thưởng.Ban Tổ chức chức sẽ kiểm tra – đối chiếu để có quyền quyết định cuối cùng về sự xuất hiện của cá nhân đó trong danh sách giới thiệu và bình chọn.
 • Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ giải thưởng, Ban Tổ chức chức sẽ thông báo trước 07 ngày tới tất cả đối tượng tham gia giải thưởng trên trang thông tin chính thức.
 1. Cách thức giới thiệu người tham gia giải thưởng
 • Việc giới thiệu người tham gia giải thưởng được thực hiện online, theo mẫu do Ban Tổ chức chuẩn bị (đính kèm link..) hoặc theo địa chỉ mail do Ban Tổ chức cung cấp.
 1. Đối với việc bình chọn
 • Việc bình chọn các gương mặt tham gia giải thưởng cần thực hiện theo hướng dẫn của Ban Tổ chức (có hướng dẫn chi tiết).
 • Nếu Ban Tổ chức chức phát hiện cá nhân tham gia bình chọn sử dụng các phần mềm hay tài khoản ảo để tham gia bình chọn, sẽ không tính điểm bình chọn, tùy cấp độ vi phạm có thể hủy bỏ kết quả của chính người đó.
 • Trong suốt thời gian diễn ra, nếu có thông tin gây bất lợi và ảnh hưởng xấu từ phía cá nhân tham gia, Ban Tổ chức chức có quyền huỷ bỏ tư cách tham gia, điều chỉnh và thay thế các cá nhân khác cho phù hợp.
 • Đối với các cá nhân, không liên hệ được trao giải hoặc từ chối nhận giải, Ban Tổ chức chức sẽ trao giải cho cá nhân liền kề.
 1. Đối với việc sử dụng hình ảnh
 • Ban Tổ chức chức được toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin, hình ảnh, video của cá nhân tham gia giải thưởng cung cấp để phục vụ chiến dịch truyền thông mà không phải thông báo hay chi trả thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh.
 • Cá nhân đạt giải có nghĩa vụ và quyền lợi phối hợp với Ban Tổ chức chức, nhà trường tham gia vào các dự án truyền cảm hứng sau khi được vinh danh và trao giải.
 • GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng được tính căn cứ vào số lượng được bình chọn và chấm của Ban giám khảo. Các cá nhân dành giải tại các hạng mục sẽ được khen thưởng, bao gồm:

 • Giấy khen từ Hiệu trưởng nhà trường.
 • Kỷ niệm chương LHU’S Face, tiền thưởng.
 • Xuất hiện trong series video truyền cảm hứng do LHU tổ chức sản xuất.
 1. THỜI GIAN THỰC HIỆN
 2. Chuẩn bị, lên kế hoạch
 • 6/2020 – 12/7/2020: Lên kế hoạch, chuẩn bị các bội dung liên quan.
 1. Giai đoạn tiếp nhận các gương mặt tham gia giải thưởng
 • 13/7/2020: Giới thiệu LHU’s Face, công bố thể lệ và các hạng mục giải thưởng.
 • 13/7/2020 – 16/8/2020: Tiếp nhận các gương mặt tham gia giải thưởng của các đơn vị, cá nhân. Ban Tổ chức thẩm định các hồ sơ tham gia khi nhận được giới thiệu từ các đơn vị, cá nhân.
 • 17/8/2020 – 23/8/2020: Thẩm định, xét tổng thể các hồ sơ tham gia.
 1. Giai đoạn bình chọn & xét chọn
 • 24/8/2020: Công bố danh sách các gương mặt tham gia giải thưởng ở các hạng mục sau quá trình thẩm định.
 • 24/8/2020 – 24/9/2020: Thời gian bình chọn chính thức, chọn ra 3 cá nhân có số lượt bình chọn cao nhất ở mỗi hạng mục.
 • 25/9/2020 – 30/9/2020: Ban Giám khảo họp bàn, đánh giá thẩm định để chọn ra các gương mặt xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục.
 1. Công bố và trao giải
 • Công bố và trao giải tại Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 (dự kiến tháng 10/2020).
 • Sau khi công bố và trao giải, Ban Tổ chức sẽ tổ chức gặp gỡ, giao lưu với các gương mặt xuất sắc ở các hạng mục (dự kiến tại phòng truyền thông LHU, có livestream).